[100+ નવા] Life Quotes In Gujarati 2023 | જીંદગી શાયરી

4.7/5

Life Quotes In Gujarati વ્યક્તિને જીવન જીવવાની પ્રેરણા આપે છે. જીવન માં સુખ-દુઃખ તો આવ્યા જ કરતા હોય એટલે ક્યારેય પણ હતાશ ન થવું જોઈએ. જિંદગીને તમે જે નજરથી જુઓ છો એજ નજરથી જિંદગી પણ તમને જુએ છે. તેથી હંમેશાં જીવન પ્રત્યેની તમારી વિચારસરણીને સકારાત્મક રાખો. ત્યારેજ તમે એક સારું જીવન જીવી શકશો. આ પોસ્ટ માં દર્શાવેલ સુવાક્યો સુવિચાર અથવા જીંદગી શાયરી એ ગુજરાતી કડવા પણ સાચા વાકયો છે જે જીવનની ખરી વાસ્તવિકતા દર્શાવે છે.

Life Quotes In Gujarati
Life Quotes In Gujarati

Life Quotes In Gujarati

જીવનમાં દરેક ક્ષણે તમને ઉપયોગી થઇ શકે તેવા સારા જીવનપ્રેરક સુવિચારો, Life Quotes in Gujarati, સુવાક્યો સુવિચાર, Emotional Life Quotes in Gujarati, Best Life Thoughts Gujarati Status, નાના-મોટા સુવિચાર ગુજરાતી, Positive Thoughts in Gujarati, અને ગુજરાતી કડવા પણ સાચા વાકયો અહીં નીચે આપેલ છે.

Self Respect Life Quotes in Gujarati

જિંદગીમાં ક્યારેય એટલું પણ કોમ્પ્રોમાઇઝ ના કરી લેવું કે, લોકો ભૂલી જાય કે તમે માણસ છો…
“Jindgi Ma Kyarey Aetalu Pan Compromise Na Kari Levu Ke, Loko Bhuli Jay Ke Tame Maanas Chho…”

પસંદ કરેલી ખોટી વ્યક્તિ, હંમેશા જીવન માં સાચા સબક સીખવી જાય છે.
Pasand kareli khoti vyakti, hamesha jivan ma sacha sabak shikhvi jay che.

માઇનસ અને પ્લસ
આપણા પોતાના માઇનસ પોઇન્ટ ની ખબર હોય એ આપણો પ્લસ પોઇન્ટ છે.
“Minus Ane Plus
Aapna Potana Minus Point Ni Khabar Hoy Ae Aapno Plus Point Chhe”

લોકો આપણી કદર ત્યારે નથી કરતા જયારે આપણે એકલા હોય, પણ ત્યારે જરૂર કરે છે જયારે એ એકલા થઇ જાય…
“Loko Aapni Kadar Tyare Nathi Karta Jyare Aapne Aekla Hoy, Pan Tyare Jarur Kare Che Jyare Ae Aekla Thae Jay…”

Self Respect Life Quotes in Gujarati
Self Respect Life Quotes in Gujarati

જીવનમાં ફરી શરૂઆત કરવામાં ક્યારેય ગભરાવું નહીં, કેમકે ત્યારે શરૂઆત શૂન્યથી નહિ પણ અનુભવથી થશે.
“Jivan Ma Fari Shruvat Karvama Kyarey Gabhravu Nahi, Kem Ke Tyare Shruvat ShunyaThi Nahi Pan AnubhavThi Thshe”

શરૂઆત અને અંત
જીવનની શરૂઆત આપણા રડવાથી થાય છે, અને જીવન નો અંત બીજા ના રડવા થી થાય છે.
Shruvat Ane Anat
“Jivan Ni Shruvat Aapna RadvaThi Thay Che, Ane Jivan No Anat Bija Na RadvaThi Thay Che”

વ્યક્તિ ના પરિચય ની શરૂઆત ચહેરા થી ભલે થતી હોય, પણ તેની સંપૂર્ણ ઓળખ તો વર્તન થી જ થાય છે.
vyakti na parichay ni sharuaat chahera thi bhale thati hoy, pan teni sampurn odakh to vartan thi j thay che.

અતિ ભીનાં થવું નહીં, કારણ કે નિચોવનારા તૈયાર બેઠા છે.
Ati bhina thavu nahi, Karan ke nichovnara teyar betha che.

Good Thoughts in Gujarati
Good Thoughts in Gujarati

મેલા થઈ જાય છે સબંઘો કપડાની જેમ, કયારેક કયારેક એને પણ સ્નેહથી ઘોયા કરો…
Mela thai jay che sambandho kapdani jem, Kyarek kyarek ene pan snehthi dhoya karo.

જો તમે વિચારો છો, કે ચાર લોકો શું કહેશે… વિશ્વાસ કરો, તે ચોથો વ્યક્તિ તમે પોતે છો…
Jo tame vicharo cho, ke char loko shu kaheshe. Vishvas karo, te chotho vyakti tame pote cho.

આ પણ જુઓ:- 

Good Thoughts in Gujarati

લીમડાના પાન મેં પણ ચાખ્યા છે, માણસના બોલ કરતા મીઠા લાગ્યા છે !!
Limdana paan me pan chakhya che, Manasana bol karta mitha lagya che!!

આ દુનિયામા સૌથી વજનદાર વસ્તુ મતલબ છે…. મતલબ નીકળી જાય પછી ગમે એટલો મોટો સંબધ હોય…સાવ હલકો થઈ જાય છે…
Aa duniyama sothi vajandar vastu matlab che… Matalab nikdi jay pachi game etlo moto sambandh hoy… sav halko thai jay che…

કૃપા બસ એટલી ઈશ્વર થવા દે,
તું મારા ઘર ને મારું ઘર થવા દે
ઘણી મેહનત કરી છે જિંદગી ભર,
હવે પરસેવા ને અત્તર થવા દે…!!
Krupa bas etli ishvar thava de,
Tu mara ghar ne maru ghar thava de.
Ghani mahenat kari che jindagi bhar,
Have parseva ne attar thava de..!!

તમારા શુભચિંતકો ને જ… તમારું શુભ થાય ત્યારે સૌથી વધારે ચિંતા થતી હોય છે…
Tamara shubhchintako ne j… tamaru shubh thay tyare sothi vadhare chinta thati hoy che…

friendship quotes in gujarati
friendship quotes in gujarati

પારકા પણ પોતાનાથી વધારે પ્રેમ કરી શકે, એની એકમાત્ર સાબિતી એટલે દોસ્તી !!
Paraka pan potanathi vadhare prem kari shake, eni ekmatra sabiti etle dosti !!

સારા દિવસો બેઠા બેઠા નથી આવતા, તેને પામવા માટે ખરાબ દિવસો સામે લડવું પડે છે..!
Sara divso betha betha nathi aavta, tena pamva mate kharab divso same ladvu pade che..!

દરેક નિર્ણય વ્યક્તિ નો નથી હોતો, અમુક નિર્ણય પરિસ્થિતિ નો પણ હોય છે.
Darek nirnay vyakti no nathi hoto, amuk nirnay paristhitino pan hoy che.

સત્ય તો હંમેશા શાંત જ હોય છે, ઘોંઘાટ બસ અસત્યનો હોય છે !!
Saty to hamesha shant j hoy che, gonghat bas asatyano hoy che !!

Life Quotes in Gujarati
Life Quotes in Gujarati

કોણ કહે છે કે બાળપણ પાછુ નથી મળતું, ક્યારેક મમ્મીના ખોળામાં માથું મુકીને સુઈ જજો !!
Kon kahe che ke badpan pachu nathi madtu, kyarek mammina khodama mathu mukine sui jajo !!

ક્યારેય કંઈ મેળવવા ખોટી જીદ ના કરો, શું ખબર નસીબમાં કંઇક વધારે સારું પણ લખ્યું હોય !!
Kyarek kai medavva khoti jid na karo, shu khabar nasibma kaik vadhare saru pan lakhyu hoy !!

Emotional Life Quotes in Gujarati

શ્વાસ ખૂટી જાય અને ઈચ્છાઓ બાકી રહી જાય એ મોત છે, અને ઈચ્છાઓ ખૂટી જાય અને શ્વાસ બાકી રહે એ મોક્ષ છે !!
Svas khuti jay ane ishao baki rahi jay e mot che, ane ichao khuti jay ane svas baki rahe e moksh che !!

સ્વાર્થી🤔 થવું એ,
સ્વ🙇🏻 ની અર્થી કાઢવા જેવું છે.
Svarthi 🤔 Thavu e,
Sva 🙇🏻 ni arthi kadhva jevu che.

જીવનપ્રેરક સુવિચારો
જીવનપ્રેરક સુવિચારો

તમે એકાંત માં પણ પરમાત્મા ની નજરમાં છો. આ વાક્ય ખાલી નજર સામે રહેશે તો પણ ઘણા ખરા ખોટા કામો અટકી જશે.
Tame ekant ma pan parmatma ni najarma cho. aa vaky khali najar same raheshe to pan ghana khara khota kamo atki jashe.

મને મળેલું સુખ સૌને મળે. પરંતું મને મળેલું દુ:ખ કોઈ ને ના મળે. આવા વિચાર એજ સાચી માનવતા!!
Mane madelu sukh sone made. parantu mane madelu dukh koine na made. aava vichar ej sachi manavata!!

ખરીદી શકાય એવું સુખ અને વેંચી શકાય એવું દુઃખ ક્યાંય હોતું જ નથી.
Kharidi shkay evu sukh ane vechi shakay evu dukh kyay hotu j nathi.

જીવ દુબળા ને જળકટા જેને મતલબ થી જ વેવાર, એ ઘરથી રહેજો છેટાં ભલેને જાજમ પાથરે લાલ.
Jiv dubada ne jadakata jene matlab thi j vevar, Ae gharthi rahejo cheta bhalene jajam pathare lal.

વિશ્વાસ હશે તો મૌન પણ સમજાશે, વિશ્વાસ નહી હોય તો શબ્દો મા પણ ગેરસમજ થશે.🙏
Vishvas hashe to mon pn samjashe, Vishvas nahi hoy to shabdo ma pan gersamaj thase.🙏

જીવનમાં સૌથી સુંદર વસ્તું પૈસા કે દોલત નથી, જીવનની સૌથી સુંદર વસ્તું માણસો, યાદો, ક્ષણો, ખુશી અને પરિવાર છે…!
Jivanma sothi sundar vastu pesa ke dolat nathi, Jivanani sothi sundar vastu Manaso, Yado, Kshano, Khushi ane Parivar che…!

સુવાક્યો સુવિચાર
સુવાક્યો સુવિચાર

હવે ખૂણાઓ મુજબ ઉભા રહેતા શીખો, દુનિયાના તમામ લોકો તમને પોતાના એંગલથી જ જુવે છે.
Have khunao mujab ubha rehta shikho, Duniyana tamam loko tamne potana engalthi j juve che.

વિશ્વાસનો છોડ રોપતા પહેલા જમીન પારખી લેવી, દરેક માટી ની ફિતરત વફાદાર નથી હોતી…
“Vishvas No Chhod Ropta Pahela Jamin Parkhi Levi, Darek Maati Ni Fitrat Vafadar Nathi Hoti…”

Positive Thoughts in Gujarati

ખોટું બોલીને વિશ્વાસ તોડવા કરતા જે હોય એ સામે જ કહેવું વધારે સારું.
“Khotu Boline Vishvas Todva Karta Je Hoy Ae Saame J Kahevu Vadhare Saaru”

દુનિયા વફાદારી કરશે એવી આશા ના રાખતા, અહીંયા લોકો દુઆ કબુલ ના થાય તો ભગવાન પણ બદલી નાખે છે.
“Duniya Vafadari Karshe Aevi Aasha Na Rakhta, Ahiya Loko Duvaa Kabul Na Thay To Bhagvan Pan Badli Nakhe Chhe”

“સમય” એટલે શું?
એક યુદ્ધ પોતાની વિરુદ્ધ
Samay Aetale Shu???
“Ak Yudhh Potani Virudhh”

ગુજરાતી કડવા પણ સાચા વાકયો
ગુજરાતી કડવા પણ સાચા વાકયો

ઈચ્છાઓ પૂરી ના થાય તો ક્રોધ વધે છે, અને ઈચ્છાઓ પૂરી થાય તો લોભ વધે છે.
“EChhaO Puri Na Thay To Krodh Vadhe Che, Ane EChhaO Puri Thay To Lobh Vadhe Che”

મદદ એક એવી ધટના છે, કરો તો લોકો ભૂલી જાય છે, ના કરો તો લોકો યાદ રાખે છે.
“Maddad Ak Aevi Ghatna Che, Karo to Loko Bhuli Jay Che, Na Karo To Loko Yaad Rakhe Che”

આ પણ જુઓ:- 

જીંદગી શાયરી

પૈસા ખાલી હેસિયત બદલી શકે ઓકાત નહિ, એટલે જ પૈસા હંમશા ખિસ્સામાં રાખવા દિમાગ માં નહિ.
“Paisa Khali Hesiyat Badli Shake Okat Nahi, Aetale J Paisa Hamesha Khissama Rakhva Dimag Ma Nahi”

જિંદગીનો આખો પોગ્રામ આગાઉ થી જ સેટ થઇ ગયો છે, આપણે તો ફક્ત આપણું બેસ્ટ પર્ફોર્મન્સ આપવાનું હોય છે.
“Jindagi No Aakho Programm AagaU Thi J Set Thay Gayo Che, Aapne To Fakat Aapnu Best Performance Aapvanu Hoy Che”

તમારી સાચી ઓળખ તમારી કાબિલિયત થી થાય છે, તમારા ચહેરા થી નહિ.
“Tamari Sachhi Odakh Tamari Kabiliyat Thi Thay Che, Tamara Chahera Thi Nahi”

જીને કા બસ યહી અંદાજ રખો,
જો તુમ્હે ના સમજે ઉસે નજર-અંદાજ કરો.
“Jine Ka Bus Yahi Andaj Rakho,
Jo Tumhe Na Samje Use Najar-Andaj Karo”

મતલબી લોકો સાથે રહેવા કરતા, એકલા રહેવું લાખ ગણું સારું છે !!🙂
“Matlabi Loko Sathe Raheva Karta, Aekla Rahevu Lakh Ganu Saru Chhe!!!”

Positive Thoughts in Gujarati
Positive Thoughts in Gujarati

જીવનપ્રેરક સુવિચારો

સંબંધો ની કદર પણ રૂપિયા ની જેમ કરો સાહેબ, બંને ને ગુમાવવા બહુજ સરળ છે પણ કમાવા ખુબજ મુશ્કિલ.
“Sabandho Ni Kadar Pan Rupiya Ni Jem Karo Saheb, Banne Ne Gumavva Bahuj Saral Che Pan Kamaava Khubaj Mushkil”

કુછ લોગ એસે ભી હૈ જો ઈશારો સે દુસરો કે વિચારો કો દબા દેતે હૈ.
“Kuchh Log Aese Bhi Hai Jo Esharo Se Dusaro Ke Vicharo Ko Dabaa Dete Hai”

સમજદાર લોકો ને જ “વસંત” સાથે સંબંધ હોય છે, બાકી પાગલ તો પાનખર સાથે પણ પ્રેમ કરી લે છે.
“Samjdar Loko Ne J ‘Vasant’ Saathe Sabandh Hoy Che, Bakki Pagal To Pankhar Saathe Pan Prem Kari Le Che”

નાના-મોટા સુવિચાર ગુજરાતી
નાના-મોટા સુવિચાર ગુજરાતી

માણસાઈ નું એક પગથીયું ચડાતું નથી ને માણસો માનતા રાખે છે ડુંગર ચડવાની
“MaansaE Nu Aek Pagthiyu Chadatu Nathi Ne Maanso Manta Rakhe Che Dungar Chdvani

દરેક સંબંધ નું કારણ ઋણાનુબંધ છે. વિવેક બુદ્ધિથી એ પુરા કરતા જઈએ, અને સાથે એ કાળજી પણ રાખીએ કે નવા બંધન ના બધાય.
“Darek Sabandh Nu Karan RooNanubandh Chhe, Vivek BudhhiThi Ae Pura Karta Jaiye, Ane Saathe Ae Kalji Pan Rakhiye Ke Navaa Bandhan Na Badhay”

આ પણ જુઓ:

નકારત્મક વિચારસરણી વાળા લોકો ને બધું નકારાત્મક જ દેખાતું હોય છે. કેમકે જેવું તમે વિચારો છો તેવા જ તમે બની જાવ છો. ઉપર દર્શાવેલ Life Quotes in Gujarati કે જીવનપ્રેરક સુવિચારો વાંચીને તમારો જીવન પ્રત્યેનો અભિગમ બદલી ગયો હશે.

Life Quotes in Gujarati Video

અહીં નીચે એક ખુબજ સારા Life Quotes in Gujarati નો વિડિઓ આપેલ છે. જેમાં ઘણાબધા ગુજરાતી કડવા પણ સાચા વાકયો અથવા સુવાક્યો સુવિચાર આપેલ છે. આ વિડિઓ નો ઉપયોગ તમે સોશિયલ મીડિયા માં status મુકવા તરીકે કરી શકો છો.

Life Quotes in Gujarati Video

તમારા જીવનને હંમેશા એક લક્ષ્યની તરફ લઈ જાઓ તેને નકામી વસ્તુઓ માં વેડફો નઈ કેમકે જીવન અનમોલ છે અને તે ફક્ત એકજ વાર મળે છે. જિંદગીમાં હંમેશા સારા કામ કરો કે જેથી તમારું જીવન સારું રહે અને તમે એક સફળ વ્યક્તિ બનો.

દરરોજ તમને ઉપયોગી થઇ શકે તેવા એક ગુજરાતી સુવિચાર ના Mobile App ની લિંક નીચે આપેલ છે. જેને તમે મોબાઈલ માં install કરી કાયમી માટે ઉપયોગ કરી શકો છો.

Download Gujarati Suvichar App:- Click Here

Conclusion

મિત્રો, તમને આમરી આ જીવનપ્રેરક સુવિચારો કે Life Quotes in Gujarati પોસ્ટ પસંદ આવી હશે તેવી હું આશા રાખું છું. તમારો આ ગુજરાતી સુવિચાર પોસ્ટ પ્રત્યેનો અભિપ્રાય નીચે comment માં લખવાનું ના ભલસો.


1 thought on “[100+ નવા] Life Quotes In Gujarati 2023 | જીંદગી શાયરી”

  1. હા મિત્ર મારા જીવમા વધારે નય પણ થોડા તો સુધારો થઈ ગયો છે,મારે ગુજરાત પોલીસ માં જવું છે હું ધોરણ 12પાસ છું ,આગળ કોલેજ કરવી હતી પણ અમે મધ્યમ વર્ગ ના લોકો અને કોલેજ માં ખર્ચ ખૂબ વધારે હતો તો કોલેજ પહેલા વર્ષ જ અધૂરી મૂકવી પડી,હું પોલીશ ની તૈયારી ચાલુ કરું પછી થોડાક દિવસ ચાલે પછી હું હાર માની જવ છું પણ આ સુવિચાર થી મારા માં એક જોરદાર ઉસ્તાહ આવી ગયો છે…

    Reply

Leave a Comment

Download file

×
Please wait while your url is generating... 10
વોટ્સએપ ગ્રુપમાં જોડાવા ➙ ક્લિક કરો
ટેલિગ્રામ ગ્રુપમાં જોડાવા ➙➙ ક્લિક કરો